Xe máy có bị phạt nguội không? - Trung Tâm Lái Xe 9573

Xe máy có bị phạt nguội không?

Hiện nay, các đối tượng vi phạm giao thông ngày càng nhiều; do nhiều lỗi khác nhau sẽ được quy định tương ứng với từng cung hình phạt. Vậy đi xe máy có bị phạt nguội không? Trường hợp người vi phạm không trực tiếp nộp phạt, để tiết kiệm thời gian; cũng như sự thuận tiện trong khi di chuyển; nay cho phép người vi phạm tra cứu và nộp phạt trực tuyến. Nộp tiền phạt nguội ở đâu? Hãy cùng trung tâm 9573 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý: Nghị định 100/2019 / NĐ-CP

Xe may co bi phat nguoi khong

Phạt nguội là gì?

Để biết xe máy có bị phạt nguội hay không. Trước hết, cần biết rằng phạt nguội là một trong những hình thức xử phạt đối với những người vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ; Việc vi phạm này được phát hiện qua hệ thống bằng các camera lắp đặt tại các tuyến đường như ngã tư; tuyến đường cao tốc.

Qua đó ghi nhận các thông tin về vi phạm giao thông; mà người điều khiển phương tiện tham gia giao thông gửi thông tin về trung tâm xử lý.

Sau khi bên trung tâm xử lý nhận được thông tin vi phạm với hình ảnh đó; Ngay bây giờ, tôi sẽ bắt đầu in ảnh, tìm kiếm thông tin về người và phương tiện. Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xe đó, cơ quan này sẽ xác định thông tin của chủ xe; địa chỉ và gửi thông báo cho người vi phạm để mời về trung tâm thực hiện các bước xử phạt.

Đi xe máy có bị phạt nguội không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, xe máy có thể bị phạt nguội. Không chỉ xe máy mà xe máy điện cũng bị hệ thống camera phạt nguội. Tuy nhiên; vì không phải đăng ký như ô tô nên chỉ có thể bị CSGT dừng xe vì vi phạm nào đó; Chỉ khi đó, bạn mới có thể “bao gồm nợ cũ” – tức là những vi phạm giao thông bị lập biên bản phạt nguội.

Hiện tại; hệ thống camera giám sát giao thông xử phạt nguội đã được lắp đặt tại nhiều tỉnh thành; thành phố chứ không chỉ Hà Nội và TP. Vì vậy, người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông cũng cần hết sức lưu ý để không; vì không có CSGT đứng đó mà ngang nhiên vi phạm luật như vượt đèn đỏ, đi ngược chiều…

Cách kiểm tra xe máy đã bị phạt nguội chưa?

Từ ngày 01 tháng 06 năm 2019; Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa ra mắt phần mềm quản lý giấy phép lái xe. Tại đây, người dân có thể tra cứu phương tiện vi phạm giao thông thông qua hình ảnh đối với ô tô; xe máy; e-bike thông qua phần mềm này bằng cách nhập biển số xe.

Chỉ trong một vài bước đơn giản; tất cả các thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm; Các đơn vị được phát hiện vi phạm sẽ được hiển thị. Đồng thời, chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện có thể liên hệ theo địa chỉ; số điện thoại xử lý tại Công an đơn vị nơi phát hiện vi phạm.

Để tiến hành truy tìm xe máy bị phạt nguội, mọi người thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Truy cập trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn/. Mục Tra cứu lỗi vi phạm giao thông qua hình ảnh bên phải màn hình.

Bước 2

Điền vào bảng điều khiển phương tiện cần kiểm tra và chọn loại phương tiện (Ô tô hoặc xe máy)

Bước 3

Nhập mã bảo mật (Cụm ký tự chữ và số bên cạnh ô trống)

Bước 4

Nhấp vào Tra cứu để tìm kết quả.

Lúc này hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông của xe thông qua camera. Nếu không có kết quả, phương tiện không bị phạt.

Nộp phạt nguội ở đâu?

Bạn có thể trả phạt nguội theo các cách sau:

  • Nộp tại trụ sở cảnh sát giao thông như thông báo nộp phạt
  • Nộp trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước uỷ nhiệm thu tiền phạt ghi trong quyết định xử phạt.
  • Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước ghi trong quyết định xử phạt.
  • Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt nếu thuộc một trong các trường hợp được phép.
  • Nộp vào Kho bạc Nhà nước thông qua dịch vụ bưu chính công ích (ví dụ: Bưu điện)

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về xe máy có bị phạt nguội không? Chúng tôi mong rằng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức trên vào công việc của mình; và cuộc sống.

Mời các bạn xem thêm bài viết: Khi bị mất bằng lái xe có được cấp lại không?

Các câu hỏi thường gặp

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là một trong những hình thức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, việc vi phạm này bị phát hiện thông qua hệ thống bằng camera lắp đặt tại các tuyến đường như các ngã tư, tuyến đường cao tốc.

Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải là gì? 

Kiểm tra trực tiếp trên Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải; chỉ áp dụng cho các tỉnh tích hợp tra cứu phạt nguội:

  • Hà Nội: https://congan.hanoi.gov.vn
  • Đà Nẵng: https://vpgtcatp.danang.gov.vn
  • TP Hồ Chí Minh: http://www.Giathong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/ # home/ VIPHAM

Xe máy có bị phạt nguội không? 

Không chỉ là xe máy mà cả xe máy điện cũng là đối tượng được xếp vào diện được kiểm soát bởi hệ thống camera phạt nguội. Tuy nhiên; do không phải đăng kiểm như xe ô tô nên có thể là chỉ khi bị CSGT dừng xe vì lỗi vi phạm nào đó; thì lúc ấy bạn mới được “tính cả nợ cũ” – tức là các lỗi vi phạm giao thông được ghi nhận do phạt nguội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *