Thủ tục sang tên ô tô khác tỉnh, thành phố mới nhất hiện nay - Trung Tâm Lái Xe 9573

Thủ tục sang tên ô tô khác tỉnh, thành phố mới nhất hiện nay

Xin chào luật sư! Tôi đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Mới đây, tôi có mua một chiếc xe Camry của một người bạn ở Hà Nội. Giờ tôi muốn làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ khi mua ở tỉnh khác thì phải làm thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp!

Hiện tại, nếu bạn mua lại xe mà không làm thủ tục sang tên; Bạn có thể gặp nhiều rắc rối khi tham gia giao thông. Vì vậy, khi mua xe ô tô cũ, người mua cần nhanh chóng làm thủ tục sang tên xe ô tô. Để tránh những rủi ro liên quan, bạn cần thực hiện thủ tục sang tên xe theo quy định của pháp luật. Vậy thủ tục sang tên xe ô tô đi tỉnh, thành phố khác theo pháp luật hiện hành như thế nào? Không sang tên xe có bị phạt không?

Dưới đây là những giải đáp của trung tâm 9573 về vấn đề này!

Cơ sở pháp lý

 • Thông tư 58/2020 / TT-BCA
 • Nghị định 100/2019 / NĐ-CP

Thu tuc sang ten o to trong cung tinh thanh pho hien nay

Không sang tên xe có bị phạt không?

Căn cứ Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, Khoản 7 Điều 30 quy định như sau:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm các quy định liên quan đến giao thông đường bộ

7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân; từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ sở hữu máy kéo; Xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

….

l) Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (sang tên xe trong Giấy chứng nhận đăng ký xe) theo quy định khi mua; Gửi; Trao giải thưởng; được phân bổ; chuyển nhượng; thừa kế tài sản là một chiếc ô tô; máy kéo, xe máy chuyên dùng, các loại xe tương tự ô tô.

Như vậy, việc đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô cũ là bắt buộc. Nếu không thực hiện sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân; 4.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ đối với tổ chức.

Ngoài ra, bạn còn có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải làm thủ tục đăng ký chuyển nhượng.

Xem thêm Thủ tục sang tên xe ô tô hiện nay như thế nào?

Thủ tục sang tên xe ô tô đi tỉnh, thành phố khác

Bước 1

Khai báo và nộp chứng chỉ

Bên bán sẽ tiến hành khai báo và nộp giấy đăng ký, biển số xe.

Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập hồ sơ chuyển quyền sở hữu xe cho người khác, chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ phải nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan. đăng ký xe.

 • Hồ sơ sang tên xe ô tô đi tỉnh, thành phố khác bao gồm:
 • Giấy chuyển tên xe (theo mẫu): 02 bản
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe
 • Giấy đăng ký xe, biển số xe
 • Giấy tờ mua bán, chuyển nhượng, tặng, cho xe

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra giấy tờ của chủ xe. Nhận 02 giấy chứng nhận sang tên, chuyển nhượng và làm hồ sơ chuyển nhượng, chuyển nhượng. Thu hồi biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe. Đối chiếu kỹ giấy đăng ký xe với giấy chuyển nhượng xe. Bổ sung nội dung xe sang tên, di chuyển vào máy vi tính, in 02 giấy chuyển nhượng và giấy đăng ký xe tạm thời (nếu chủ xe yêu cầu). Cắt góc trên cùng bên phải, mặt trước của giấy đăng ký xe.

Bước 2

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký chuyển xe tỉnh, thành phố khác

Người nhận chuyển nhượng quyền sở hữu xe chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58
 • Giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu xe
 • Chứng từ lệ phí trước bạ xe
 • Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.

Bước 3

Nộp hồ sơ đăng ký xe

Người nhận chuyển quyền sở hữu xe nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký sang tên xe cho Công an cấp tỉnh nơi người đó cư trú để làm thủ tục sang tên xe. Cần mang theo CMND / Căn cước công dân / Các giấy tờ khác có giá trị tương đương để xuất trình khi làm thủ tục.

Bước 4

Bấm để chọn biển số mới và lấy Giấy chứng nhận đăng ký xe

Người nhận chuyển quyền sở hữu xe sẽ chọn biển số trên hệ thống đăng ký xe. Sau đó nhận giấy hẹn trả giấy đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số.

Sau khi xem xét hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy hẹn cho bạn. Căn cứ vào thời gian ghi trên giấy hẹn, bạn sẽ đến cơ quan có thẩm quyền để nhận lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô mới.

Các câu hỏi thường gặp

Lệ phí đổi biển số xe ô tô ngoại tỉnh tại Hà Nội là bao nhiêu? 

Theo quy định tại Thông tư 53/2015 / TT-BTC của Bộ Tài chính về mức thu đối với xe đăng ký mới, sang tên đổi chủ. Tại Hà Nội, các phương tiện đăng ký mới hoặc sang tên sẽ được cấp biển kiểm soát 5 số với mức phí rất thấp.

Nếu xe ra biển số 5 chỉ mất 50.000 đồng sang tên. Nhưng chi phí ra biển số của một chiếc ô tô từ tỉnh lẻ lên Hà Nội và chi phí ra biển số mới là 20 triệu đồng. Nếu bạn đổi biển số 4 số sang biển số 5 số, mức phí phải trả là 150.000 đồng.

Tại sao bạn nên sang tên xe ô tô cũ? 

Hiện nay, ô tô là phương tiện giao thông phổ biến, chủ yếu ở các thành phố lớn. Đây cũng là một tài sản phải được đăng ký. Vì vậy, việc sang tên đổi chủ khi mua xe ô tô cũ là điều vô cùng cần thiết. Việc sang tên thùng to nhằm tránh những rủi ro, phiền hà khi tham gia giao thông cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật.

Mua xe ô tô cũ cần đóng những loại thuế, phí nào?

 Khác với người mua xe mới, người mua xe cũ chỉ cần thanh toán, hoàn thiện các thủ tục là có thể sở hữu xe và nộp các loại thuế, phí bao gồm cả lệ phí trước bạ. và phí đổi biển số.

Thời hạn cấp lại biển số xe bị mất, bị hỏng là bao nhiêu? kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *