Thông tin về thi bằng lái xe máy Hà Nội cập nhật nhanh nhất  - Trung Tâm Lái Xe 9573

Thông tin về thi bằng lái xe máy Hà Nội cập nhật nhanh nhất 

Ngày nay việc thi bằng lái xe máy đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Không quan trọng bạn đến từ đâu, học sinh và sinh viên ở thủ đô cũng có thể đăng ký thi sát hạch lấy bằng lái xe máy các hạng. Vậy thi bằng lái xe máy Hà Nội cần những thủ tục gì? Chi phí ra sao và quá trình ôn luyện như thế nào? Tất cả sẽ được Trung tâm lái xe 9573 giải đáp ngay sau đây, cùng tìm hiểu nhé! 

1. Thủ tục thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Trước khi tìm hiểu về thủ tục thi bằng lái xe máy tại Hà Nội, cần xác định rõ đối tượng học phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, nếu là người nước ngoài thì phải được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày học bằng lái xe) và đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.

hoc bang lai xe may A1 1

Thủ tục thi bằng lái xe máy tại Hà Nội bao gồm:

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (có gắn chip hoặc không), hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam.
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng/thẻ tạm trú/thẻ thường trú/chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài.
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ quan có thẩm quyền cung cấp, xác nhận.
 • 2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.

Đối với người đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt (tiếng Kinh), khi đăng ký thi bằng lái xe máy hạng cần lập 1 bộ hồ sơ (thực hiện từ ngày 1/12/2019) gồm những giấy tờ giống với người học lái xe lần đầu. Kèm theo đó là giấy xác nhận của UBND xã/phường/thị trấn nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú).

2. Chi phí cần nộp khi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Chi phí cần nộp khi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội có cao không là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Thế nhưng bạn đừng lo lắng vì chi phí này không quá cao, lệ phí thi bằng lái xe mô tô A1 cơ bản có giá là 450.000 đồng.

le phi 1

Còn đối với khóa học lái xe mô tô A2 cao cấp có chi phí là 2.500.000 đồng. Số tiền này đã bao gồm các loại chi phí: khám sức khỏe, chi phí chụp ảnh in vào hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ nộp lên Sở Giao thông vận tải, vào sân tập cũng như tài liệu câu hỏi thi lý thuyết.

3. Cách nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy tại Hà Nội 

Cách nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy tại Hà Nội không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau:

 • Chọn gói ôn thi, có thể tự học tự thi, hỗ trợ lý thuyết, hỗ trợ thực hành hoặc hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành.
 • Xong phần chọn gói hồ sơ dự thi các bạn cần phải nộp hồ sơ, chú ý thời gian nộp hồ sơ cho đến lúc thi là 5 ngày theo quy định của Sở GTVT.
 • Nhân viên thu hồ sơ sẽ kiểm tra và viết phiếu thu, xác nhận đúng thông tin (có thể nộp trực tiếp hoặc online đều được).

ho so thi bang lai xe may

Đa phần hiện nay mọi người đều thực hiện nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy tại Hà Nội qua hình thức trực tuyến và đăng ký thi rất nhanh gọn. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản, tiết kiệm nhiều thời gian và các chi phí đi lại mà không cần thiết.

4. Địa điểm thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Dưới đây là hệ thống sân thi lái xe máy trải khắp Hà Nội. Dựa vào những địa chỉ này, bạn có thể thoải mái lựa chọn địa điểm thi gần mình nhất để thuận tiện trong việc di chuyển đến sân thi.

bang a1 bai 10 4 ok 2

Cụ thể:

 • Đại học Phòng cháy chữa cháy nằm ở số 243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân.
 • Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 2 nằm ở số 136B Sài Đồng, Long Biên.
 • Trung tâm Dạy nghề Đào tạo và sát hạch lái xe Đức Thịnh nằm ở KCN Nguyên
 • Cổng trường ĐH Thủy Lợi nằm ở số 175 Tây Sơn.
 • Trường Liên Cấp Newton nằm ở 136 Cầu Diễn.
 • Cổng trường ĐH Bách Khoa, gần Cổng Parabol.
 • Ngõ 121 Chùa Láng gần Đại học Ngoại Thương.
 • Vườn hoa Văn Quán nằm ở ngã tư 19/5 và Nguyễn Khuyến, Hà Đông.
 • Trong trường Đại học Công Nghiệp HN, phía sau nhà Đa Năng và KTX.
 • Trong công viên Đại học Sư Phạm Hà Nội.

5. Lịch thi bằng lái xe máy tại Hà Nội 

Lịch thi sát hạch lái xe máy tại Hà Nội chi tiết sẽ được Sở GTVT thông báo từ cuối tháng trước. Tuy nhiên, thông báo về lịch thi được chia thành 3 đợt. Đợt 1 là kế hoạch tổ chức thi của 10 ngày đầu của tháng. Đợt 2 là từ ngày 11 – 20 và đợt 3 là từ 21 đến hết tháng.

thi bang lai xe may tai ha noi 1 1

Sau ngày 20 của tháng, Sở cũng sẽ thông báo lịch thi trong 10 ngày đầu của tháng kế tiếp. Vì vậy, bạn nào có nhu cầu thi lấy bằng hãy chủ động cập nhật lịch thi bằng lái xe trong khoảng thời gian này.

Tại Thủ đô hiện nay có khá nhiều trung tâm đào tạo lái xe và mỗi đơn vị sẽ có khoảng 2 – 3 buổi thi tổ chức trong hoặc cuối tuần. Lịch thi thường tổ chức vào buổi sáng, rất ít khi thi vào buổi chiều.

6. Quá trình học lý thuyết và thực hành trước khi đi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ, bạn có thể đăng ký lịch ôn tập lý thuyết và thực hành tại Trung tâm thi bằng lái xe 9573. Đơn vị sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho bạn và cam kết tỉ lệ đầu ra đến 97%.

Tham gia các buổi học tập trung do Trung tâm thi bằng lái xe 9573 tổ chức, các bạn học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao.

trung tam dao tao lai xe 9573 2

Từ đóbạn sẽ biết cách học lý thuyết, hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy đạt kết quả cao nhất cũng như giải đáp những thắc mắc về bài thi sát hạch. Rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ của Trung tâm thi bằng lái xe 9573 và cảm thấy vô cùng hài lòng.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm thi bằng lái xe 9573

 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573

7. Quy trình khi đi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội 

7.1. Quy trình thi lý thuyết 

Vì bằng A1 được xem là bằng phổ biến nhất nên ở nội dung này, chúng ta sẽ xét về quy trình thi bằng lái xe máy hạng A1. Thời gian thi lý thuyết bằng lái xe máy A1 theo quy định mới là 19 phút. Đề thi gồm 25 câu hỏi với cấu trúc như sau:

 • 1 câu hỏi khái niệm
 • 1 câu hỏi tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng
 • 6 câu về quy tắc giao thông cơ bản
 • 1 câu về tốc độ và khoảng cách
 • 1 câu về văn hóa giao thông cũng như đạo đức người lái xe
 • 1 câu về kỹ thuật lái xe
 • 7 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ
 • 7 câu về sa hình thực tế

Trả lời đúng 21/25 câu hỏi, bạn thi đạt phần lý thuyết và chuẩn bị tham gia vòng  thi thực hành. Lưu ý quan trọng trong đề thi sẽ có từ 1 – 2 câu điểm liệt, nếu làm sai “câu điểm liệt” đồng nghĩa với việc “không đạt” dù cho các câu khác trả lời đúng toàn bộ.

7.2. Quy trình thi thực hành 

Thi thực hành để kiểm tra trình độ lái xe và xử lý tình huống trên các cung đường và khi vượt chướng ngại vật gồm 4 phần thi nhỏ:

 • Đi vòng số 8 (T1)
 • Kiểm tra trình độ lái xe trên đường thẳng (T2)
 • Phần thi có vật cản (T3)
 • Đường gồ ghề (T4)

Cách thức tính điểm phần thi thực hành cụ thể: Cứ chạm vạch trừ 05 điểm/1 lần và đạt từ 80/100 điểm trở lên là đỗ. Lưu ý, các trường hợp bị tính “trượt ngay” gồm: đi sai thứ tự bài thi, đổ xe, chết máy.

8. Sau khi thi bao lâu thì được lấy bằng?

Sau khi hoàn thành và được xét đạt cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, thí sinh sẽ cần đợi khoảng từ 15 – 18 ngày tính từ ngày thi sát hạch. Lưu ý là không tính ngày thứ 7 và Chủ Nhật.

bang lai xe a2

Sở Giao thông Vận tải cấp bằng lái xe máy cho bạn và bạn không cần nộp thêm bất cứ khoản phí nào. Thời hạn sử dụng bằng là vô thời hạn, ngoại trừ bằng A4 là 10 năm.

9. Một số câu hỏi hay gặp khi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Được thi lại mấy lần bằng lái xe máy hạng A1?

Kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng A1 dành riêng cho người điều khiển xe máy xăng, bao gồm hai phần thi lý thuyết và thực hành. Vì vậy, quy định về việc thi bằng lái xe A1 được thi lại mấy lần sẽ có 2 trường hợp như sau:

 • Nếu trượt phần lý thuyết: Bạn không được phép tham gia phần thi thực hành. Sau khi trượt lý thuyết, bạn có thể đăng ký thi lại lý thuyết bằng lái xe A1 vào đợt thi khác và không giới hạn số lần thi lại cho đến khi đỗ thì thôi.
 • Nếu trượt phần thực hành: Tương tự như phần lý thuyết, thí sinh sẽ được thi lại số lần không giới hạn cho đến khi thi đậu. Tuy nhiên, để thi lại phần thi thực hành, bạn phải đóng lệ phí thi lại cho phần thi này và không cần phải thi lại lý thuyết.

Thi bằng lái xe A1 được chạm vạch mấy lần?

Bài thi thực hành sát hạch bằng lái xe máy hạng A1 tính theo thanh điểm 100. Mức điểm được đánh giá là đạt dao động từ 80 – 100 điểm và mỗi lần phạm lỗi hoặc chạm vạch, thí sinh sẽ bị trừ đi 5 điểm/lỗi. Vì vậy, mỗi người sẽ có tối đa 4 lần cán vạch đảm bảo đủ để xét đạt điều kiện đậu bài thi thực hành.

bang a1 lai ok

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn về thi bằng lái xe máy tại Hà Nội: Bộ hồ sơ, chi phí và những thông tin có liên quan. Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã hiểu rõ bản thân cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ gì để sẵn sàng bước vào quá trình ôn luyện, nộp hồ sơ đăng ký lấy bằng của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn tận tình, chu đáo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *