Lý thuyết thi bằng lái xe máy: Cấu trúc đề thi và lưu ý khi làm bài - Trung Tâm Lái Xe 9573

Lý thuyết thi bằng lái xe máy: Cấu trúc đề thi và lưu ý khi làm bài

Thi lý thuyết bằng lái xe máy là “nỗi ám ảnh” của rất nhiều người, thậm chí còn sợ hơn gấp nhiều lần so với thi thực hành. Lý do là bởi họ không nắm rõ cấu trúc cũng như các quy định liên quan đến nội dung, điểm liệt. Bài viết dưới đây Trung tâm lái xe 9573 sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến phần thi lý thuyết bằng lái xe máy. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Lý thuyết thi bằng lái xe máy gồm bao nhiêu câu?

Lý thuyết thi bằng lái xe máy gồm bao nhiêu câu là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Phần thi lý thuyết bằng lái xe sẽ được thực hiện trên máy tính. Một bộ đề thi lý thuyết gồm 25 câu hỏi dạng trắc nghiệm và yêu cầu thí sinh hoàn thành trong thời gian 19 phút.

lý thuyết thi bằng lái xe máy

Mỗi người sẽ có một bộ đề với câu hỏi hoàn toàn khác nhau. Sau khi hoàn tất hết 20 câu hỏi của bài thi, bạn chỉ cần nhấn chọn nút kết thúc và nộp bài là được, hệ thống sẽ thông báo điểm ngay.

2. Cấu trúc đề thi lý thuyết bằng xe máy hạng A1

Phần thi lý thuyết diễn được đánh giá là rất quan trọng vì bạn bắt buộc phải vượt qua bài thi lý thuyết thì mới được phép thi tiếp thực hành. Trong bài thi lý thuyết A1 gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm.

phan thi ly thuyet bang lai a1

Thế nhưng để trả lời chính xác các câu hỏi này, bạn phải học và ôn tập bộ đề thi 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 được áp dụng chung trên toàn quốc.

Cấu trúc đề thi lý thuyết bằng xe máy hạng A1:

 • 15 câu về luật Giao thông đường bộ cơ bản
 • 5 câu liên quan đến bài thi sa hình và các tình huống bất ngờ
 • 5 câu còn lại là liên quan đến biển báo giao thông

Thời gian làm bài thi chỉ là 19 phút, bình quân 40s cho một câu hỏi.

3. Thi lý thuyết A1 bao nhiêu câu là đậu?

Điều kiện để có thể vượt qua bài thi lý thuyết là bạn phải đạt 23/25 câu. Nếu như bài thi thấp hơn mức điểm này, bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia phần thi thực hành.

Kinh nghiệm thi là bạn hãy trả lời lần lượt từ câu 1 – 25, sau đó tiến hành kiểm tra lại toàn bộ câu hỏi và câu trả lời để tránh bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Sau khi nộp bài thi, bạn có thể biết kết quả ngay tại phòng thi và giám khảo sẽ thông báo bạn có vượt qua bài thi lý thuyết hay không.

lý thuyết thi bằng lái xe máy

Trong trường hợp thi qua, bạn sẽ được nhận lại chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND/CCCD) để xuống sân thi thực hành lái xe hạng A1. Còn nếu trượt, bạn vẫn có thể quay lại văn phòng ghi danh để đăng ký thi lại bằng lái xe máy hạng A1 trong đợt tiếp theo.

Xem thêm: Thi bằng lái xe máy: Thủ tục, lệ phí, cách đăng ký

4. Cấu trúc đề thi lý thuyết bằng xe máy hạng A2

Thông tin cho bạn nào chưa biết, mới đây Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã điều chỉnh việc sử dụng bộ 450 câu hỏi sang thành bộ 365 câu hỏi để sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A2.

Vì vậy, cấu trúc đề thi lý thuyết bằng xe máy hạng A2 cũng có thay đổi, bao gồm 25 câu với nội dung cụ thể như sau:

 • 10 câu về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ
 • 5 câu về văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe
 • 5 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ
 • 5 câu về giải các thế sa hình

Mỗi câu hỏi tương ứng với 1 điểm, thí sinh trả lời được ít hơn 18 câu hỏi sẽ không đạt tiêu chuẩn theo quy định.

5. Thi lý thuyết A2 bao nhiêu câu là đậu?

Phần thi lý thuyết bằng lái xe A2 gồm 25 câu bốc ngẫu nhiên trong bộ đề 450 câu, lấy y nguyên nội dung của 600 câu hỏi sát hạch bằng lái xe oto và bỏ đi 150 câu về cấu tạo, sửa chữa bảo dưỡng động cơ.

Vì vậy, yêu cầu thí sinh phải đạt 23/25 câu và không sai câu điểm liệt là đậu. Như vậy có thể thấy rằng, mục này cũng tương tự so với bằng lái xe máy hạng A1 chứ không quá khác biệt.

6. Một số lưu ý khi học lý thuyết thi bằng lái xe máy

Một số lưu ý khi học lý thuyết thi bằng lái xe máy bạn cần ghi nhớ như sau:

 • Mẹo thi bằng lái xe máy chỉ áp dụng chính xác khi bộ tài liệu câu hỏi được áp dụng vào kỳ thi sát hạch.
 • Trước khi sử dụng mẹo thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1 và A2, cần ưu tiên bổ sung các kiến thức nền tảng về luật giao thông đường bộ nói chung.
 • Tham khảo và đọc lướt qua các câu hỏi trong bộ 200 câu hỏi thi bằng A1 và 600 câu hỏi thi bằng A2 có đáp án chính thức của Bộ GTVT.
 • Mỗi câu hỏi ở phần lý thuyết chỉ có duy nhất một đáp án chính xác, vì vậy bạn cần lưu ý đọc đề thật kỹ trước khi chọn đáp án trả lời cuối cùng
 • Cách học lý thuyết bằng lái xe máy sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu có sự giám sát và hướng dẫn của các giảng viên và người có kinh nghiệm.
 • Tập trung cao độ, tìm hiểu kỹ những câu hỏi dạng đánh đố để tránh bị mắc lừa.

Nếu bạn lo lắng rằng mình không thể thích nghi với việc học lái xe máy một mình, hãy nhanh tay đăng ký các khóa học trực tiếp ngắn hạn của Trung tâm đào tạo lái xe 9573.

lý thuyết thi bằng lái xe máy

Đơn vị sẽ cung cấp hệ thống tài liệu ngắn gọn, trọng tâm, dễ nhớ. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn chi tiết về quy trình học và thi bằng lái xe máy một cách hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 9573
 • Mã Số Thuế: 0109590491 – Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày 09-04-2021
 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin về lý thuyết thi bằng lái xe máy. Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã hiểu rõ hơn về nội dung cần tìm hiểu và kinh nghiệm quan trọng. Đừng quên liên hệ ngay với Trung tâm đào tạo lái xe 9573 để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *