Bằng lái xe máy là gì? Có bao nhiêu loại và địa chỉ học uy tín? - Trung Tâm Lái Xe 9573

Bằng lái xe máy là gì? Có bao nhiêu loại và địa chỉ học uy tín?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông bắt buộc phải có và xuất trình bằng lái khi được kiểm tra. Vậy bằng lái xe máy là gì? Có bao nhiêu loại và cách phân biệt như thế nào? Đâu là địa chỉ học bằng lái xe máy uy tín nhất hiện nay? Tất cả sẽ Trung tâm thi bằng lái xe 9573 được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe mô tô hay còn gọi là bằng lái xe máy hiểu đơn giản là một tấm bằng cấp cho người lái từ 18 tuổi, là công dân Việt Nam. Nó như một tờ “giấy thông hành” để bạn điều khiển các loại phương tiện lái xe hạng A1, A2, A3, A4.

cac loai bang lai xe hien nay tai viet nam phan loai va cong dung 9 760x367 1

Thực tế, bằng lái xe mô tô A1 (giấy phép lái xe A1) là hạng bằng lái xe thấp nhất và cơ bản nhất, được nhiều người biết đến. Lý do vô cùng đơn giản vì hạng A1 là một trong những loại giấy phép lái xe thông dụng, số lượng xe máy sử dụng tại nước ta cũng khá phổ biến.

Bằng lái xe máy là loại giấy tờ không thế thiếu khi bạn sử dụng phương tiện xe máy tham gia giao thông. Nếu CSGT tiến hành kiểm tra bạn chưa có bằng lái xe mà vẫn điều khiển xe máy thì sẽ bị phạt hành chính từ 800.000 – 1.200.000 đồng và tạm giữ xe từ 07 – 30 ngày tùy trường hợp.

2. Bằng lái xe máy có những loại nào?

Như vậy có thể thấy rằng, bằng lái xe máy là chứng chỉ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Theo quy định có 4 loại bằng lái xe máy, lần lượt là các hạng A1, A2, A3 và A4.

bang lai xe duoc gop ca bang o to va bang xe may khong 1

Mỗi loại sẽ có những quy định riêng về đối tượng cấp, điều kiện dự thi, hồ sơ đăng ký và thời hạn sử dụng khác nhau. Thông tin cụ thể như sau:

Bằng lái xe máy hạng A1

 • Đối tượng được cấp: Người lái xe mô tô, xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cm3 – 175cm3 và người khuyết tật điều khiển xe mô tô 3 bánh đặc thù.
 • Hồ sơ đăng ký: Đơn đăng ký theo mẫu quy định, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, bản sao CMND/CCCD có gắn chíp và ảnh chân dung 3×4.
 • Thời hạn sử dụng: Vô thời hạn

Bằng lái xe hạng A2

 • Đối tượng được cấp: Người lái xe mô tô 2 bánh có thiết yếu dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép hạng A1.
 • Hồ sơ đăng ký: Đơn đăng ký theo mẫu quy định, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, bản sao CMND/CCCD gắn chíp và ảnh 3×4.
 • Thời hạn sử dụng: Vô thời hạn.

Bằng lái xe hạng A3

 • Đối tượng được cấp: Người lái xe mô tô 3 bánh đặc thù bao gồm cả xích lô máy, xe lam và các loại xe theo quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.
 • Hồ sơ đăng ký: Đơn đăng ký theo mẫu quy định, bản sao CMND/CCCD gắn chíp, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp và ảnh chân dung 3×4.
 • Thời hạn sử dụng: Vô thời hạn.

Bằng lái xe hạng A4

 • Đối tượng được cấp: Người điều khiển máy kéo có trọng tải dưới 1.000kg tham gia giao thông.
 • Hồ sơ đăng ký: Đơn đăng ký theo mẫu quy định, bản sao CMND/CCCD có gắn chíp, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp và ảnh chân dung 3×4.
 • Thời hạn sử dụng: 10 năm.

bang a111

Như vậy có thể thấy rằng, A1, A2, A3 và A4 là những loại bằng lái được cấp cho người điều khiển các loại xe gắn máy, bao gồm xe mô tô 2 bánh có thiết kế dung tích xi lanh 50cm3 trở lên, xe mô tô 3 bánh đặc thù và máy kéo có trọng tải dưới 1 tấn.

3. Đăng ký thi bằng lái xe ở đâu uy tín?

Đăng ký thi bằng lái xe ở đâu uy tín là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Lý do là bởi trung tâm xuất hiện tràn lan nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, cam kết tỉ lệ đầu ra cho học viên.

Nếu đang không biết học lái xe máy tại đâu uy tín thì đừng ngần ngại đến với Trung tâm đào tạo lái xe 9573. Đây là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe các hạng A1, A2, A3 và A4,… tại khu vực Hà Nội cũng như cả nước.

5 ly do nen chon trung tam dao tao lai xe 9573 1 1

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sát hạch, Trung tâm 9573 luôn cố gắng tìm hiểu nhu cầu của học viên và không ngừng nâng cao chất lượng. Tỉ lệ đầu ra lên đến 97% nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối.

Đơn vị cam kết:

 • Miễn phí sách và tài liệu: Trung tâm 9573 cung cấp miễn phí các loại tài liệu, sách, địa luật và tài liệu ôn tập học bằng lái xe máy các hạng. Các tài liệu lý thuyết được thiết kế ngắn gọn, logic, đánh đúng trọng tâm và không dài dòng, lan man.
 • Học song song lý thuyết và thực hành: Đến với Trung tâm 9573, bạn sẽ được học song song đồng thời cả lý thuyết và thực hành trong khoảng thời gian tự chọn. Quá trình học thực hành lái xe máy tuy đơn giản nhưng vẫn có giảng viên hỗ trợ nên bạn có thể yên tâm.
 • Miễn phí làm thủ tục ngay tại nhà: Đối với các học viên ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp, đơn vị sẽ hướng dẫn hỗ trợ làm thủ tục nhanh gọn ngay tại nhà với thủ tục nhanh chóng, chuẩn xác, cam kết không bỏ lỡ lịch thi.

Thông tin liên hệ Trung tâm thi bằng lái xe 9573

 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Website: 9573.com.vn
 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bằng lái xe máy và đơn vị thi bằng lái uy tín – Trung tâm đào tạo lái xe 9573. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại nhắn tin hoặc gọi ngay hotline để được đội ngũ tư vấn viên tiếp nhận và phản hồi đầy đủ, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *