Vượt quá vạch kẻ đường khi dừng đèn đỏ bị xử lý thế nào? - Trung Tâm Lái Xe 9573

Vượt quá vạch kẻ đường khi dừng đèn đỏ bị xử lý thế nào?

Xin chào Luật sư. Hôm qua tôi đến trường đón con đi học về. Vì vội vàng nên khi dừng đèn đỏ, tôi đã vượt qua vạch kẻ; tuy nhiên, tôi không đi nhưng tôi vẫn dừng lại. Tuy nhiên, tôi đã bị đồng chí cảnh sát giao thông lập biên bản. Vậy luật sư cho tôi hỏi vượt quá vạch kẻ đường khi dừng đèn đỏ có bị phạt không? Xử lý thế nào khi vượt quá vạch đường khi dừng đèn đỏ? Ở quê tôi không có ngân hàng, tôi có thể nộp phạt trực tuyến được không? Xin luật sư giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn Luật sư!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, trung tâm thi bằng lái xe 9573 xin đưa ra hướng giải quyết cho câu hỏi của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý

 • Luật giao thông đường bộ 2008
 • Thông tư 65/2020 / TT-BCA
 • Nghị định 100/2019 / NĐ-CP
 • Quy chuẩn QCVN 41: 2019 / BGTVT
 • Thông tư 01/2016 / TT-BCA

Vuot qua vach ke duong khi dung den do bi xu ly the nao

Vạch kẻ đường là một hình thức báo hiệu để hướng dẫn và điều khiển phương tiện giao thông nhằm nâng cao tính an toàn và khả năng qua lại của xe cộ. Vạch kẻ đường được chia thành hai loại: vạch ngang và vạch dọc.

Vạch kẻ đường có thể được sử dụng một mình hoặc có thể kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông khác. Trong trường hợp ở nơi có cả vạch kẻ đường và biển báo, người điều khiển phương tiện phải chấp hành sự điều khiển của biển báo.

Vượt quá vạch kẻ đường khi dừng đèn đỏ có vi phạm pháp luật không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Luật Giao thông đường bộ 2008: Người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ.

Bên cạnh đó, theo QCVN 41: 2019 / BGTVT, tín hiệu đèn đỏ có nghĩa là dừng trước vạch dừng. Nếu không có vạch dừng thì phải dừng trước đèn tín hiệu theo hướng di chuyển.

Quy chuẩn này cũng quy định ý nghĩa của vạch liền màu trắng bố trí tại nơi giao nhau có đèn tín hiệu hoặc nơi giao nhau với vạch kẻ đường dành cho người đi bộ như sau:

“Dùng để xác định vị trí dừng xe chờ tín hiệu cho phép đi tiếp. Vạch dùng để xác định vị trí mà người điều khiển phương tiện phải dừng lại khi có tín hiệu đèn đỏ hoặc khi có biển số R.122. Vạch còn dùng để xác định vị trí mà người điều khiển phương tiện phải dừng lại trong một số điều kiện nhất định tại một số vị trí như: trên nhánh rẽ vào đường giao nhau cùng mức với đường sắt, trên làn chờ rẽ trái trong đường giao nhau, phía trước. của vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

Như vậy, khi dừng đèn đỏ, các phương tiện tham gia giao thông không được đi quá vạch ngang đường; chất rắn màu trắng. Nếu không sẽ bị coi là vi phạm Luật Giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Vượt quá vạch kẻ đường khi dừng đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo Nghị định 100/2019 / NĐ-CP, xe ép vào vạch kẻ đường (hoặc vượt vạch kẻ đường) sẽ bị phạt do không chấp hành hiệu lệnh; chỉ dẫn của biển báo; Vạch kẻ đường với mức phạt cụ thể:

 • Đối với ô tô: 200.000 – 400.000 VNĐ.
 • Đối với xe máy; xe máy: 100.000 – 200.000 đồng.
 • Đối với máy kéo; Xe máy chuyên dụng: 100.000 – 200.000 VNĐ.
 • Đối với xe đạp; xe đạp máy; Xe đạp điện: 80.000 – 100.000 đồng.

Làm thế nào để nộp tiền phạt giao thông trực tuyến?

Hiện nay, hình thức nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến đã được quy định, giúp việc nộp phạt trở nên thuận tiện hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia dichvucong.gov.vn;

Bước 2: Bấm vào mục Thanh toán trực tuyến, sau đó chọn Nộp phạt hành chính và chọn Tra cứu; thanh toán vi phạm giao thông

Tìm kiếm theo hồ sơ vi phạm hoặc tìm kiếm theo mã quyết định. Đối với những vị trí có dấu * (bắt buộc), mọi người phải điền đầy đủ và chính xác. Với các thông tin yêu cầu cần điền như sau: số phút; họ và tên người vi phạm; chọn tỉnh, thành phố hoặc đơn vị lập biên bản phạt giao thông; ngày, tháng, năm vi phạm; Nhập mã bảo mật và nhấp vào “Tra cứu”.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết. Bạn có thể tra cứu mã quyết định hoặc hồ sơ vi phạm.

Nếu thông tin người dân nhập vào là chính xác và có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ thông báo cho người vi phạm một bảng thông tin về nội dung hành vi vi phạm.

Bước 4: Chọn ngân hàng nộp phạt và làm theo hướng dẫn để nộp số tiền phạt trong biên bản;

Bước 5: Sau khi nộp phạt thành công, người nộp phạt có thể lựa chọn nhận lại hồ sơ tại nơi ra quyết định xử phạt hoặc qua đường bưu điện.

Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý như thế nào?

Chậm nộp phạt vi phạm giao thông, người nộp phải cộng thêm 0,05% tiền phạt chậm nộp.

Thời hạn cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, trừ trường hợp quyết định xử phạt có ghi thời hạn thi hành trên 10 ngày thì thực hiện theo thời hạn đó. Khoản 2 Điều 68 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012).

Đồng thời, theo quy định tại khoản 1 Điều 78 của Luật này, trong thời hạn 10 ngày; kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước ghi trong quyết định xử phạt.

Nếu quá thời hạn ghi trong quyết định, người vi phạm sẽ:

 • Cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt;
 • Mỗi ngày chậm nộp phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền phạt chưa nộp.

Theo đó,

Số tiền phạt = Tổng số tiền phạt chưa nộp + (Tổng số tiền phạt chưa nộp x 0,05% x Số ngày chậm nộp).

Như vậy, người chậm nộp phạt giao thông sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và mỗi ngày phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Các câu hỏi thường gặp

Mất bằng lái xe ôtô có phải thi lại?

Nếu bạn bị mất giấy phép lái xe lần đầu thì được cấp lại giấy phép lái xe mà không cần phải thi lại lý thuyết và thực hành.

Nếu bạn bị mất giấy phép lái xe lần thứ hai thì sau 2 năm kể từ lần cấp lại lần thứ nhất, bạn cũng được cấp lại giấy phép lái xe mà không cần phải thi lại lý thuyết và thực hành.

Nếu bạn bị mất giấy phép lái xe lần thứ hai thì trong thời hạn 2 năm kể từ lần gia hạn giấy phép đầu tiên, bạn phải thi lại lý thuyết.

Nếu bạn bị mất bằng lái xe lần thứ 3 trong vòng 2 năm thì bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Đi xe đạp vượt đèn đỏ theo quy định bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ điểm đ khoản 2 Điều 8 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP:

“Điều 8. Xử phạt người điều khiển xe máy và người ngồi trên xe đạp máy; xe đạp máy; Người điều khiển phương tiện thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

đ) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn giao thông.

Như vậy, trong trường hợp này sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Sử dụng ô khi đi xe đạp bị phạt bao nhiêu?

Với vi phạm dùng ô khi lái xe; ngồi trên xe đạp, tại Điểm h; Học kỳ 1; Điều 8; Nghị định 171/2013 / NĐ-CP quy định như sau: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *