Tra cứu vi phạm giao thông Đà Nẵng mới nhất - Trung Tâm Lái Xe 9573

Tra cứu vi phạm giao thông Đà Nẵng mới nhất

Việc tra cứu lỗi vi phạm giao thông sẽ giúp chủ phương tiện biết được mình có bị vi phạm hay không mà không biết. Đồng thời, chủ động và thực hiện nghiêm túc việc nộp phạt nếu có. Ngày nay, việc tra cứu lỗi vi phạm đã trở nên dễ dàng khi chủ xe có thể tự mình thao tác trên máy tính, điện thoại. Cụ thể, cách tra cứu vi phạm giao thông tại Đà Nẵng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cơ sở pháp lý: Luật giao thông đường bộ 2008

Tra cứu vi phạm giao thông tại đà nẵng như nào

Việc tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không giúp người dân chủ động với hành vi vi phạm của mình. Đặc biệt là phạt nguội (phạt khi theo dõi camera quan sát).

Khi tra cứu dữ liệu vi phạm, hệ thống sẽ trả về các thông tin như: Phương tiện vi phạm (ô tô, xe máy, xe đạp điện), thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ.

Hệ thống tra cứu vi phạm giao thông Đà Nẵng

Nói cách khác, khi thực hiện tra cứu vi phạm giao thông là tra cứu phạt nguội. Cần lưu ý những điều sau:

  • Khi nhập biển số các bạn chú ý nhập theo hướng dẫn. Ví dụ, các biển số được viết cạnh nhau hoặc các dấu gạch nối cách nhau.
  • Khi nhập thông tin, bạn cần nhập mục đó là biển số xe, số tem hoặc giấy kiểm định.
  • Trường hợp chủ xe cho mượn xe bị phạt nguội nếu không chứng minh được hoặc không giải trình được thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Quy trình xử lý phạt nguội

Quy trình xử lý phạt nguội tại Đà Nẵng gồm 5 quy trình theo Điều 14 Thông tư 06/2017 / TT-BGTVT, Điểm b Khoản 1 Điều 25, Điểm b Khoản 3 Điều 19 Thông tư 65/2020 / TT-BCA như sau: sau:

Bước 1: Đầu tiên, phương tiện được phát hiện vi phạm thông qua hệ thống giám sát tự động như camera trên đường hoặc camera bắn tốc độ.

huong dan cach tra cuu phat nguoi vi pham giao tho 11

Bước 2: Sau khi phát hiện vi phạm, hình ảnh sẽ được phân tích dựa trên 3 yếu tố đó là vị trí, thời gian vi phạm, lỗi vi phạm và biển số xe. Sau đó, hình ảnh cùng với phiếu nhận xét kết quả sẽ được chuyển cho lực lượng CSGT để chứng minh và xử phạt theo quy định của pháp luật.

huong dan cach tra cuu phat nguoi vi pham giao tho 13

Bước 3: Thông tin này sẽ được chuyển đến chủ xe, hiển thị đầy đủ thông tin và bằng chứng vi phạm.

huong dan cach tra cuu phat nguoi vi pham giao tho 12

Bước 4: Chủ phương tiện sẽ phối hợp giải quyết vụ việc. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông tin về hành vi vi phạm, chủ phương tiện cần đến cơ quan Cảnh sát giao thông để xử lý theo quy định. Khi đi chính chủ cần mang theo các giấy tờ liên quan đến xe!

huong dan cach tra cuu phat nguoi vi pham giao tho 14

Bước 5: Cuối cùng, hồ sơ vi phạm sẽ được cập nhật kết quả xử lý và đóng lại.

Địa điểm nộp phạt nguội ở Đà Nẵng

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 81/2013 / NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 97/2017 / NĐ-CP thì các chủ phương tiện bị phạt hãy đến một trong các địa điểm dưới đây để nộp phạt!

  • Kho bạc Nhà nước.
  • Đóng trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi Kho bạc ủy nhiệm thu tiền phạt.
  • Gửi qua dịch vụ bưu chính.
  • Gửi trên trang thông tin điện tử Cổng Dịch vụ Quốc gia.

Cách tra cứu vi phạm giao thông tại Đà Nẵng

Hiện tại, tại Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh thành nào. Mọi người có thể

Bước 1: Trên máy tính hoặc điện thoại, bạn bấm vào đường dẫn sau để truy cập vào trang web tra cứu vi phạm:

  • csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html.
  • Hoặc https://www.vpgtcatp.danang.gov.vn/

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết bao gồm: Biển số (cả chữ và số, không dấu cách), loại xe (ô tô, xe máy, xe đạp điện) và mã bảo mật ngẫu nhiên.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bấm Tìm kiếm để tra cứu thông tin vi phạm. Nếu cơ sở tra cứu nằm trong danh sách vi phạm, nó sẽ hiển thị tất cả các thông tin liên quan. Hoặc nếu không có trong danh sách, hãy trả về thông báo không tìm thấy dữ liệu.

Các câu hỏi thường gặp

Phạt nóng là gì?

Phạt nóng là hình thức xử phạt ngay sau khi vi phạm; bạn bị cảnh sát giao thông phát hiện và lập biên bản tại nơi vi phạm. Hình thức phạt này phải được trả ngay lập tức; Cơ quan cảnh sát giao thông sẽ thu giữ giấy tờ lái xe của người vi phạm. Mọi người đến cơ quan cảnh sát giao thông nộp phạt để lấy lại giấy tờ; hoặc chọn nộp phạt qua đường bưu điện, sau đó hồ sơ cũng được chuyển đến tận nhà theo đường bưu điện.

Phạt nguội là gì? 

Phạt nguội là hình thức phạt sau hay nói chính xác là phạt ngay tại thời điểm vi phạm luật giao thông mà đợi một thời gian sau mới thực hiện. Cơ sở của phạt giao thông là các camera giao thông đường phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *