Bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô nhưng chưa biết học ở đâu uy tín, chất lượng. Trung tâm dạy lái xe ô tô 9573 là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô hạng B2, C uy tín nhất tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết không phát sinh học phí trong suốt quá trình học. Và điều quan trọng nhất chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn. Làm 100%.

Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Bằng lái xe B2 hay còn gọi là bằng lái xe ô tô là chứng chỉ cho phép cá nhân tham gia giao thông và điều khiển xe ô tô số tự động trên đường do cơ quan có thẩm quyền cấp. Chỉ khi có giấy phép lái xe thì người điều khiển phương tiện mới đủ điều kiện hợp pháp để tham gia giao thông.

Học lái xe ô tô hạng B2: Theo quy định tại Thông tư 07/2009 / TT-BGTVT, Điều 21, cụ thể như sau: “Học lái xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ (kể cả ghế lái), xe tải dưới 3,5 tấn. , máy kéo dưới 3,5 tấn và được lái các loại xe quy định ở hạng lái xe hạng B1. Học bằng lái xe B2 được phép tham gia kinh doanh vận tải như taxi và bằng có thời hạn 10 năm sau 10 năm, người sử dụng đến cơ quan cấp bằng lái xe để xin cấp lại mà không cần phải thi.”

Để có bằng lái xe ô tô bạn cần tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2 do Bộ GTVT tổ chức để đào tạo, sát hạch và cấp bằng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước quy trình đăng ký và chi tiết thủ tục đăng ký và thi bằng lái xe B2.

Hoc lai xe B2 tai trung tam 9573 3

Bằng lái xe B2 có gì khác với bằng B1?

Đầu tiên, để biết bằng lái hạng B2 khác bằng hạng B1 như thế nào thì cần tìm hiểu bằng lái xe hạng B1 được phép lái những loại xe gì. Căn cứ theo quy định tại khoản 6 Điều 16 Thông tư 12/2017 của Bộ Giao thông vận tải hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để lái xe:

 • Ô tô (số tự động) chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái;
 • Xe đầu kéo kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.
 • Xe tải, kể cả xe tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;

Bằng B2 cấp cho người điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và ​​ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản thì bằng B2 là bằng hạng B1 nâng cao, nghĩa là bạn có thể lái xe ô tô số tự động, ô tô số sàn, xe tải dưới 3,5 tấn và đặc biệt người có bằng B2 được phép kinh doanh. kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe như lái xe taxi, xe tải nhỏ, xe bán tải, ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi trong khi chưa có bằng B1.

2. Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

Để thi bằng lái xe ô tô hạng B2 cần những gì? Để đăng ký thi bằng lái xe B2 do Bộ GTVT tổ chức, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan sau:

Căn cứ: Điều 7 Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT và Điều 59, Điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008

Hồ sơ học lái xe ô tô bằng B2:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 12/2017, người học lái xe lần đầu lập 01 bộ hồ sơ và nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo lái xe. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị học và sát hạch cấp giấy phép lái xe theo mẫu tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này;
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh nhân dân ngoại giao, chứng minh nhân dân công vụ đối với người nước ngoài;
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng (đối với người Việt Nam); hộ chiếu hợp lệ (đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài);
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Hoc lai xe B2 tai trung tam 9573 11

Thời gian đào tạo lái xe hạng B2:

Tổng thời gian: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);

Đối tượng kiểm tra:

 • Kiểm tra tất cả các kiến thức trong quá trình học; Tổng hợp Xây dựng và Sửa chữa và Khai thác Vận tải đối với học viên hạng B2 có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra;
 • Kỳ thi cấp chứng chỉ sơ cấp và chứng chỉ bồi dưỡng khi kết thúc khóa học gồm: môn Luật Giao thông đường bộ theo đề thi lý thuyết; Thực hành Lái xe với các bài kiểm tra liên tục, chạy ngoằn ngoèo về phía trước và phía sau, và lái xe trên đường.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công dân có thể nộp hồ sơ đăng ký tại các trung tâm, cơ sở khảo thí.

Những thông tin bạn cần biết trước khi thi bằng lái xe B2

Quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 gồm 3 phần chính là phần thi lý thuyết, phần thi sát hạch lái xe hạng B2 và phần thi đường trường.

Trong quá trình thi các bạn cũng cần nắm rõ những quy định và lưu ý khi thi bằng lái xe B2 dưới đây:

Đề thi bằng lái xe ô tô hạng B2 có bao nhiêu câu hỏi?

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ ngày 1/8/2020, các trung tâm sát hạch tại các tỉnh, thành phố phải áp dụng nội dung sát hạch mới. Theo đó, bộ đề thi sát hạch cấp giấy phép lái xe từ 450 câu hỏi được nâng lên thành 600 câu hỏi. Thêm 150 câu so với trước đây.

Đồng thời, rút ​​ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng lái xe mô tô, ô tô. Đối với phần thi thực hành lái xe ô tô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp các gara trên mô hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe.

Bộ 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm:

 • 166 câu khái niệm và quy tắc luật giao thông đặc biệt (1 – 166).
 • 56 câu hỏi kỹ thuật lái xe (214 – 269).
 • 26 câu chuyên vận tải (167-192).
 • 35 câu cấu tạo và sửa chữa (270 – 304).
 • 182 câu hệ thống biển báo (305 – 486).
 • 21 câu văn hóa GT, đạo đức người lái xe (193 – 213).
 • 114 câu hỏi giải quyết vấn đề và kỹ năng xử lý tình huống (487 – 600).

150 câu hỏi mới bổ sung sẽ xoay quanh sa hình, biển báo, đường sắt, kinh nghiệm xử lý tình huống khi đi trên đường cao tốc, đường trơn trượt. Và như vậy, thời gian cho phần thi lý thuyết B2 theo quy định mới nhất sẽ là 20 phút với 35 câu hỏi trắc nghiệm và thí sinh phải trả lời đúng 32 câu hỏi trở lên mới có thể vượt qua phần thi này.

Thi bằng lái xe B2 bao nhiêu câu hỏi để đậu?

Điều kiện dự thi phần thi lý thuyết là thí sinh phải trả lời đúng ít nhất 32/35 câu hỏi và không được trả lời sai. Kinh nghiệm làm bài thi là bạn nên trả lời lần lượt từ câu 1 đến câu 35, sau đó kiểm tra lại tất cả các câu hỏi và đáp án 1-2 lần để tránh bỏ sót câu nào. Sau khi nộp bài, bạn có thể xem kết quả ngay tại phòng thi và giám khảo sẽ thông báo bạn đã đạt phần thi lý thuyết hay chưa.

Đối với những người trúng tuyển sẽ nhận được chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (CMND / CCCD) để xuống sân sát hạch lái xe hạng B2. Đối với những thí sinh không đạt có thể đến phòng đăng ký để đăng ký thi lại bằng lái xe B2 trong các đợt tiếp theo.

Tôi cần mang theo những gì để thi bằng lái xe B2?

Người dự thi bằng lái xe hạng B2 phải mang theo các giấy tờ và vật dụng cá nhân sau:

 • 01 bản chính CMND / CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • 01 Giấy phép lái xe thẻ PET (nếu có).
 • 01 cây bút dùng để khai biên bản (bắt buộc phải có bút mực xanh).

Người có giấy phép lái xe các hạng phải nộp kèm theo CMND / CCCD khi làm hồ sơ dự sát hạch chung và được dự sát hạch thực hành ngay lượt đầu tiên.

Ghi chú:

 • Khi đi thi cũng cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự và tuyệt đối không mặc quần đùi, áo ba lỗ.
 • Để có kết quả thi tốt các bạn đừng quên ôn tập lại kiến ​​thức và làm bài thi trước tại nhà với bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 trực tuyến.
 • Trường hợp thí sinh quên mang theo CMND / CCCD và không có giấy tờ tùy thân khác thay thế phù hợp thì phải quay lại lấy giấy tờ tùy thân hợp lệ mới được vào phòng thi.

Thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần?

Đề thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B2 dành cho người điều khiển xe ô tô số sàn gồm 4 phần: lý thuyết, mô phỏng, thi trực quan và sát hạch trên đường. Do đó, quy định về việc thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần sẽ có hai trường hợp như sau:

Nếu không đạt kết quả tốt trong phần thi lý thuyết, chắc chắn bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành và phải dừng phần thi. Tuy nhiên ngay sau đó bạn vẫn có thể đăng ký thi lại, nhận lịch thi mới rồi ra về. Đặc biệt, không giới hạn số lần lặp lại bài thi lý thuyết.

Tức là bạn vẫn được thi không giới hạn số điểm nhưng bạn sẽ không được thi lại vào ngày hôm đó mà phải nhận lịch thi vào một ngày khác.

Đối với phần thi thực hành (mẫu và đường dài), nếu không may trượt lần đầu, tương tự như phần thi lý thuyết, bạn có thể đăng ký thi lại và ra về. Tuy nhiên, nếu tiếp tục trượt lần thứ hai, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết từ đầu.

Vì vậy, để tránh mất thời gian, công sức và chi phí, bạn nên cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết cũng như hoàn thành phần thi thực hành. Vì nếu bạn trượt bài thi thực hành lần thứ hai, bạn sẽ phải thi lại bài thi lý thuyết.

Hồ sơ thi lái xe của tôi có bị hủy bỏ nếu tôi thi trượt nhiều lần không?

Câu trả lời ở đây là không, hồ sơ của bạn sẽ không bị hủy cho dù bạn thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần, bạn hoàn toàn có thể thi lại, số lần thi lại không giới hạn cho đến khi bạn thi đạt.

Số tiền phải bỏ ra để thi lại bằng lái xe

Tất nhiên, với mỗi lần thi lại bằng lái xe, ngoài công sức và thời gian bỏ ra, bạn còn phải chịu thêm một khoản phí thi lại. Lệ phí sẽ được tính cho mỗi phần lý thuyết hoặc thực hành mà bạn thi lại.

Biểu phí sát hạch lại từng thời điểm theo quy định của Tổng cục Đường bộ: lệ phí sát hạch lại lý thuyết khoảng 100.000 đồng, sát hạch lại phần thực hành khoảng 450.000 đồng.

Tất nhiên, không ai muốn thi đi thi lại nhưng nếu không đạt kết quả như mong muốn thì các bạn nhớ giữ bình tĩnh và cố gắng hết sức cho lần thi lại. Nắm vững những kiến ​​thức liên quan, bên cạnh đó là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng. Đối với bài kiểm tra, hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là sự an toàn của chính bạn khi lái xe. Nếu bạn đã thi lại 5-6 lần thì lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là bạn có thể chọn sử dụng phương tiện khác, hoặc để người khác (ví dụ như taxi) phục vụ bạn.

Thời gian thi bằng lái xe B2 mất bao lâu?

Sau khi hoàn thành và được coi là đạt cả 4 bài thi lý thuyết và thực hành, bạn sẽ cần đợi khoảng 15 đến 18 ngày kể từ ngày thi (không tính thứ 7 và chủ nhật) để được Sở GTVT duyệt. tải và cấp bằng lái xe ô tô hạng B2.

3. Địa điểm học lái xe ô tô B2

Không có giấy phép lái xe khi điều khiển phương tiện là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ phổ biến. Hiện nay các tỉnh thành trên cả nước đều có cơ sở tổ chức thi bằng lái xe ô tô, người dân có nhu cầu thi bằng lái xe B2 có thể dễ dàng tìm đến để đăng ký thi. Nếu công dân đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể đến các địa điểm sau để thi bằng lái xe ô tô.

Thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo

3.1. Học lái xe ô tô B2 ở đâu hà nội

Công dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô hạng B2 có thể tham khảo các điểm thi dưới đây:

 • Cơ sở 1: Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Sân tập số 9,10 Nam Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội. ( 2 sân tập )
 • Cơ sở 3: Sài Đồng – Long Biên – Hà Nội.
 • Cơ sở 4: Sân tập Lê Văn Lương – Khuất di tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.
 • Cơ sở 5: Thị Trấn Đông Anh – Hà Nội
 • Cơ sở 6: Hồ Tây – Tây Hồ – Hà Nội.
 • Cơ sở 7: Nguyễn Khoái – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Cơ sở 8: Thị Trấn Sóc Sơn – Hà Nội.
 • Cơ sở 9: Lê Lai – Hà Đông – Hà Nội
 • Cơ sở 10: Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội.
 • Cơ sở 11: Hồ Đền Lừ – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Cơ sở 12: Sân Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà nội

3.2. Địa điểm học lái xe ô tô B2 tại tphcm. Hồ Chí Minh

Trong thành phố. Hồ Chí Minh, công dân có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô hạng B2 có thể đến các địa điểm sau:

 • Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP. HCM
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Củ Chi thuộc Trường dạy nghề tư thục lái xe Tiến Bộ
 • Trung tâm Sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng nghề GTVT TW III
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Miền Đông thuộc Trường Cao đẳng CSND II
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Thành Công
 • Trung tâm Sát hạch lái xe thuộc Trung tâm dạy nghề và Đào tạo lái xe Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân II
 • Trung tâm Sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng nghề số 7
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Tiến Thắng thuộc Công ty TNHH xây dựng Tiến Thắng
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Tân Phú thuộc Trường dạy nghề tư thục lái xe Tiến Bộ
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Nhà Bè thuộc Trung tâm dạy nghề Nhà Bè
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Tân Bình thuộc Công ty TNHH một thành viên xe khách Sài Gòn
 • Trung tâm Sát hạch lái xe thuộc Trường Cao đẳng kỹ thuật Vinhempich
 • Trung tâm Sát hạch lái xe thuộc Học viện Chính trị – Hành chính khu vực II
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Thủ Đức thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S
 • Trung tâm Sát hạch lái xe Miền Tây

4. Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2

Căn cứ Thông tư liên tịch 72/2011 / TTLT-BTC-BGTVT (Khoản 2, Điều 2), có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lệ phí đăng ký cuộc thi như cơ sở vật chất, chuyên môn nghiệp vụ của đội. giáo viên hoặc chương trình học… Vì vậy, học phí có thể không giống nhau giữa các đơn vị đào tạo và tổ chức thi.

Vậy thi bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Nhìn chung lệ phí đăng ký thi B2 sẽ bao gồm các khoản sau:

 • Lệ phí thi lý thuyết : 90.000 đ
 • Lệ phí thi sa hình : 300.000 đ
 • Lệ phí thi mô hình thực tế ảo : Chưa rõ (Dự kiến áp dụng từ 5/2021)
 • Lệ phí làm bằng : 135.000 đ
 • Lệ phí thi đường trường : 60.000 đ

Toàn bộ chi phí cho một khóa học và thi bằng lái xe sẽ từ 550.000 đến 750.000 đồng. Đối với người nước ngoài, lệ phí thi khoảng 1.000.000 đồng.

5. Quy trình thi bằng lái xe ô tô B2

5.1. Chuẩn bị trước kỳ thi

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo CMND / CCCD bản chính hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Thí sinh nên đến điểm thi sớm để chuẩn bị, kiểm tra đầy đủ các giấy tờ cần thiết và xem danh sách phòng thi, số báo danh.

Nội quy trước khi vào phòng thi như sau:

 1. Khi có thông báo yêu cầu tập trung, thí sinh vào phòng chờ điểm danh. Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin cá nhân và số nhận dạng của bạn. Nếu thông tin không chính xác, thí sinh cần thông báo với ban quản lý điểm thi để kịp thời chỉnh sửa.
 2. Ban tổ chức sẽ gọi lần lượt các thí sinh lên ký hồ sơ và phổ biến quy chế thi. Để tránh sai sót, thí sinh cần chú ý lắng nghe.
 3. Sau khi điền đơn, thí sinh xếp hàng vào phòng thi lý thuyết. Giám thị sẽ lần lượt đọc tên và số báo danh, thí sinh vào phòng thi và chuẩn bị sẵn CMND / CCCD / Hộ chiếu để đối chiếu.

5.2. Phần lý thuyết

Thí sinh cần lưu ý những điểm sau khi thi bằng lái xe B2:

 • Khi bạn ngồi xuống máy tính làm bài kiểm tra, hãy kiểm tra kỹ những điều cơ bản: Tên, Ngày sinh và Khóa học Kỳ thi. Khi thông tin chính xác, bạn sẽ tiến hành làm bài. Nếu thấy thông tin cá nhân của mình không chính xác, bạn cần thông báo cho giám thị.
 • Không làm sai câu hỏi bị điểm liệt, nếu sai sẽ bị đánh giá là thất bại trực tiếp dù các đáp án khác hoàn toàn đúng.
 • Sau khi thi lý thuyết xong, bạn quay lại nơi cấp thẻ dự thi để trả thẻ, không tự ý lấy thẻ dự thi hoặc làm mất sẽ bị phạt khoảng 100.000 đồng / thẻ.
 • Thí sinh phải vượt qua phần thi lý thuyết trước khi thi thực hành. Nếu trượt phần lý thuyết, thí sinh có thể đăng ký thi lại lần sau và đóng phí thi lại.

5.3. Thi trên xe mô phỏng

Trong năm 2022 sắp tới, một số nội dung mới về kỳ thi cấp giấy phép lái xe tại Thông tư 38/2019 / TT-BGTVT sửa đổi Thông tư số 12/2017 / TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực.

Khoản 1 Điều 1 Thông tư 38/2019 / TT-BGTVT giải thích về thiết bị mô phỏng đào tạo lái xe bao gồm: Hệ thống máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng tình huống giao thông và cabin học lái xe. xe ô tô.

Cũng theo Thông tư này, kể từ ngày 01/01/2021, tất cả các trung tâm sát hạch lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để đào tạo lái xe.

Như vậy, người học lái xe ô tô hạng b2 sẽ phải học thêm các kỹ thuật lái xe, bao gồm học trên phần mềm mô phỏng tình huống giao thông và học thực hành lái xe trên cabin của xe ô tô. Thời gian học các phần này được quy định tại Khoản 9 và Khoản 10 Điều 1 Thông tư 38 như sau:

so gio hoc lai xe mo phong
Số giờ học lái xe mô phỏng

Theo đó, từ năm 2021, người lái xe ô tô (các hạng B1, B2, C, D, E, F) sẽ phải thi sát hạch lái xe bằng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông. (Máy tính có phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và cabin học lái xe ô tô). Như sau:

 • Thi trên phần mềm mô phỏng tình huống giao thông. Người dự thi xử lý các tình huống giao thông mô phỏng xuất hiện trên máy tính.
 • Thực hiện bài kiểm tra trong một cabin ô tô mô phỏng.

Trong khi đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông để thi sát hạch lái xe từ ngày 1/5/2021.

5.4. Phần thực hành

Bài 1: Khởi hành;

Trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra:

Xem liệu chỗ ngồi có phù hợp với bạn không. Bạn có thể điều chỉnh vành tay lái xa hoặc gần để có thể đạp hết côn, phanh, ga.

Kiểm tra hai gương xem bánh sau có tiếp xúc với đường hay không

Thắt dây an toàn, cho nổ máy và chờ lệnh khởi động.

Bắt đầu khởi động khi có lệnh xuất phát (Đèn xanh ô tô bật và loa phát lệnh “Xe số xxx ​​xuất phát”)

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ;

Yêu cầu của bài này là dừng xe trước vạch trắng và vạch kẻ đường dành cho người đi bộ (trường hợp đó, cản trước cách vạch dừng không quá 0,5m).

Nếu đỗ quá xa vạch trắng hoặc chạm vạch trắng sẽ bị trừ 5 điểm.

Các trường thử nghiệm thường được đánh dấu bằng một dòng trên biển chỉ dẫn. Điều này giúp học sinh dễ dàng nhận ra. Nếu vai người lái xe (hoặc vạch trên cửa xe và nút chốt cửa) tới trụ đó thì phải dừng lại.

Khi xe đã nổ máy, bạn cho xe đi chậm dần đều. Khi bạn dừng lại, đạp côn và nhấn nhẹ phanh để dừng xe.

Đừng quên rằng khi dừng xe, bạn nhả côn để xe chạy tiếp. Nếu bạn dừng xe quá 30 giây cũng sẽ bị trừ điểm.

Mẹo: Khi xe còn cách đích khoảng 5m, bạn đạp côn để xe chạy chậm dần đều, nhớ giữ chân phanh, đồng thời đưa mắt nhìn ngang với vạch trên của cửa xe và nhắm vào dòng có sẵn. Trên sân thi đấu, khi thấy hai vạch này thẳng hàng thì đạp phanh. Bài thi vượt qua đường sắt và đi lên cũng có thể sử dụng mẹo này nếu bạn muốn ăn hết điểm.

Bài 3: Dừng xe, khởi hành lên dốc (thường gọi là đề pa lên dốc);

Phần thi này yêu cầu người điều khiển xe không vượt quá vạch quy định và không trượt quá 50 cm, đồng thời phải vượt dốc trong khoảng 30 giây.

Người lái xe không được tăng tốc quá nhiều. Bởi nếu vượt quá vạch quy định sẽ bị loại ngay, nên nhiều học sinh đã phải vượt qua sớm khi chưa đến đúng vị trí và chấp nhận mất 5 điểm.

Qua bài 2, bạn nhả hết côn và phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, lên dốc cũng khá giống bài 2 ở chỗ xe dừng lại rồi đi tiếp. Nhưng ở bài này xe đang đổ dốc nên bạn không được giúp xe giảm tốc độ vì nếu vậy rất có thể xe sẽ bị trôi về phía dưới chân dốc. Do đó, bạn có thể nhắm đúng nơi cần đỗ để đạp côn và phanh đúng lúc.

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z);

Với phần thi này, bạn phải điều khiển xe sao cho hai bánh bên phải đi qua một đoạn đường rộng khoảng 30 – 35cm. Mỗi lần bánh xe chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm và cứ băng qua vạch sẽ bị trừ 5 điểm (quá 2 phút không qua vạch cũng bị trừ 5 điểm)

Khi rẽ vào đường gấp, tài xế nên đánh lái trễ một chút để xe đi sát lề đường bên phải. Bạn phải đi thật chậm và nhìn vào gương bên phải để thấy bánh sau. Vạch dẫn hướng đã được kẻ sẵn trong sân với mép ngoài của hàng đinh nên nếu bánh xe cách vạch đó khoảng 10 đến 15cm thì ô tô sẽ đi qua hàng đinh đó mà không lo chạm mép hai. các mặt.

Ngoài việc nhìn vào gương phù hợp, việc căn chỉnh và bám sát vào một cột mốc phía trước cũng rất quan trọng. Thông thường, sau một thời gian, những người mới lái xe dễ khiến xe bị lạng lách vì đánh lái kém.

Nếu bánh xe bên phải đi ra ngoài hàng gai, bạn sẽ bị loại.

Sau khi đi qua hàng đinh, nếu thấy gương chiếu hậu nằm ngang với góc trái thì bẻ lái sang trái, đồng thời quan sát gương chiếu hậu, đánh lái hợp lý sao cho xe song song với vạch giới hạn. và khoảng 30 phút nữa. -40cm khi song song hãy trả lại cho thẳng góc vuông thứ 2.

Bạn thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2 thì xoay vô lăng sang phải đồng thời trả thẳng tay lái ra khỏi hình.

Để có thể đánh lái hoàn toàn và trả tay lái nhanh chóng, trước tiên bạn nên làm quen với việc xoay vô lăng. Với bài này, để lái xe đúng giờ bạn phải quay lại cô cho xe đi chậm dần đều.

Bài 5: Lái xe qua đường giao nhau có tín hiệu điều khiển giao thông;

Bài này nhiều thí sinh làm tưởng chừng đơn giản nhưng cuối cùng lại bị trừ rất nhiều điểm. Người điều khiển cần dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 0,5m và qua đường giao nhau trong vòng 20 giây.

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S);

Với bài học này, bạn phải điều chỉnh ghi đông theo đường cong. Khi vào khúc cua, bạn cho xe bám sát bên phải rồi bẻ lái sang trái để xe đi hết nửa vòng đầu, bạn tiếp tục bám sát lề đường bên trái, trả bánh xe. và bẻ lái sang phải để xe đi. qua nửa lượt còn lại.

Bài 7: Ghép dọc (lùi nhà xe);

Trong vòng 2 phút, học viên phải cho xe lùi vào ga ra, không chạm vạch, ra khỏi ga ra.

Bài 8: Dừng xe ở nơi giao nhau với đường sắt;

Đề thi sau hình 2 này có kỹ thuật tương tự như bài tập 2.

Bài 9: Tăng tốc tăng số;

Đề thi b2 này yêu cầu học sinh vào số 2 và đạt tốc độ trên 20km / h khi thấy biển báo số 20 màu xanh thì về số 1, đồng thời giảm tốc độ xuống dưới 20km / h. h phía trước biển báo 20 màu trắng.

Sau khi đi qua điểm giao cắt với đường sắt ở bài 8, bạn rẽ sang đường để chuẩn bị tăng tốc. Lúc này, bạn chỉnh tay lái cho xe đi thẳng, giữ chắc tay lái rồi nhả hết côn và phanh. Bạn nhìn thấy biển báo hình vuông “tăng tốc”, hãy nhấn ga để xe tăng tốc, sau đó khẩn cấp sang số 2, tiếp tục nhấn ga. Vượt qua biển 20 xanh, thả ga, đạp phanh và cho xe giảm tốc độ, lúc này dừng xe và về số 1 từ từ để xe đi qua biển 20 trắng.

Bài 10: Ghép xe ngang – đỗ xe song song;

Đối với những người lái xe có kinh nghiệm, việc đỗ xe song song chéo nhau rất đơn giản. Nhưng kỳ thi b2 này luôn tạo cảm giác lo lắng cho các bạn học sinh. Vui lòng tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Ghép xe song song với bãi đỗ sao cho xe cách xe đỗ 50-80cm, sau đó tiến về phía trước khoảng 2/3 bãi đỗ (để dễ dàng, bạn có thể căn cho mũi xe chạy ngang. dòng trên)
 • Bước 2: Xoay vô lăng sang trái, từ từ tiến lên sao cho gương chiếu hậu bên trái và xe thẳng hàng, tạo với nhau một góc 45 độ so với bãi đỗ.
 • Bước 3: Từ từ lùi xe vào bãi đỗ cho đến khi gương bên tay phải ngang với vạch giới hạn bên ngoài thì bẻ lái sang trái và lùi xe.
 • Bước 4: Khi bánh sau bên phải trùng với đường ngang, bạn duỗi thẳng tay lái và cho xe đi thẳng.

Bài 11: Kết thúc;

Bạn phải đi thẳng băng qua vạch đích, trước khi bạn phải bật xi nhan bên phải vì bạn sắp dừng, đỗ và tấp vào lề đường bên phải. Để tránh tắt đèn xi nhan khi vô tình bẻ lái sang trái, bạn có thể dùng ngón giữa bàn tay trái giữ cần xi nhan để tránh gạt cần xuống hoặc hơi xoay vô lăng sang phải.

5.5. Thi đường trường B2

Sau khi bạn “Đạt” phần thi lý thuyết và thực hành lái xe ô tô hạng B2. Phần tiếp theo là bạn phải trải qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2. Nếu xét 3 phần thi này thì đây là phần thi không khó nhưng cũng không nên chủ quan.

Quy định về phương tiện thử nghiệm, địa điểm thử nghiệm và mục đích thử nghiệm cụ thể:

 • Địa điểm sát hạch: Điểm sát hạch được xác định là đoạn đường dài 2km gần trung tâm sát hạch giấy phép lái xe.
 • Thi sát hạch lái xe ô tô: Lộ trình thi bằng lái xe ô tô B2 được trung tâm sát hạch lái xe ô tô gắn Camera TTSH để bạn dễ dàng theo dõi.

– Mục đích của bài thi: Mục đích của bài thi là kiểm tra tác phong, tư thế cũng như các kỹ năng cơ bản khi lái xe ô tô. Khác hoàn toàn với các kỳ thi sau khi thi bằng lái xe phải chậm thì thi bằng lái xe máy đường bộ càng nhanh càng tốt.

5.6. Phần thi phụ – Hướng dẫn xử lý tình huống nguy hiểm

Đang lái xe thì bất ngờ có tiếng còi báo động. Bạn phải đạp côn, phanh gấp để dừng xe (trong vòng 3 giây) và bật đèn khẩn cấp. Khi còi hết hú, bạn tắt đèn khẩn cấp và bắt đầu chuyển sang phần thi tiếp theo. Nếu quên tắt đèn sẽ bị trừ 10 đồng.

Về lý thuyết, thử nghiệm phụ này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nhưng thực tế nó chỉ xuất hiện sau khi vượt qua ngã tư tín hiệu thứ 3 và trước khi vượt qua tín hiệu thứ 4. Điều này sẽ không xuất hiện khi bạn đang làm bài kiểm tra lái xe. ô tô khác.

Tóm lại, bài viết trên đã tổng hợp tất cả các đề thi bằng lái xe B2, B1, C, hy vọng các bạn học viên có đủ tự tin và thoải mái để hoàn thành tốt bài thi sát hạch cấp bằng lái xe B2, B1 của Sở GTVT. C, được rồi.

 

Hướng dẫn thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại nhà

Thi lý thuyết lái xe B2 qua phần mềm điện thoại di động

Với thời đại công nghệ 4.0, việc tự thi bằng lái xe ô tô B2 tại nhà thật dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên nền tảng iOS và Android, Trung tâm đào tạo lái xe 9573 xin giới thiệu phần mềm được học viên sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ứng dụng gồm có tất cả 600 câu hỏi mới nhất năm 2020 với 60 điểm liệt cho phần thi sát hạch cấp bằng lái xe cơ giới đường bộ gplx giúp các bạn ôn thi bằng lái xe ô tô ôn tập tốt phần lý thuyết. nhanh chóng và hiệu quả.

Các chức năng chính của ứng dụng bao gồm:

 • Danh sách đề thi bao gồm toàn bộ nội dung 600 câu hỏi (số lượng câu hỏi tùy theo bằng lái xe).
 • Một danh sách gồm 60 câu hỏi về điểm liệt được cung cấp riêng.
 • Đề thi thử ngẫu nhiên với hàng nghìn đề thi theo cấu trúc của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT đối với các hạng bằng lái xe hạng B1, B2, bằng C, bằng D, bằng E và bằng F.
 • Tìm kiếm câu hỏi theo nội dung câu hỏi hoặc câu trả lời.
 • Ôn tập với danh sách câu hỏi và theo phân loại câu hỏi, trả lời câu hỏi và xem đáp án khi ôn thi lý thuyết.
 • Danh sách các mẹo trả lời câu hỏi lý thuyết để bạn tham khảo nếu muốn học nhanh và nhớ nhanh (không khuyến khích).
 • Danh sách các câu hỏi sai giúp ôn lại lý thuyết một cách nhanh chóng.
 • Top câu hỏi nhiều người hay mắc sai giúp nhanh chóng đổ lỗi cho câu sai.
 • Danh sách tất cả các biển báo xuất hiện trong 600 câu hỏi của đề thi giúp bạn nhanh chóng tham khảo các biển báo trong trường hợp cần thiết.
 • Các bài kiểm tra mẫu cũng như các mẹo làm bài thi
 • Hệ thống biển báo đầy đủ giúp bạn tham khảo các biển báo khi tham gia giao thông đường bộ.

Bạn có thể làm bài kiểm tra tại đây: https://thibanglaixe.com.vn/thi-thu-ly-thuyet-lai-xe-o-to-online/

7. Thời gian cấp bằng lái xe B2

Khoảng 10-15 ngày sau khi thi, thí sinh sẽ được trung tâm khảo thí nơi đăng ký dự thi thông báo về bằng tốt nghiệp. Tùy từng đơn vị đăng ký sát hạch mà thời gian cấp bằng lái xe ô tô sẽ khác nhau, nhanh nhất là khoảng 7 ngày và chậm nhất là khoảng 15 ngày.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có những kiến ​​thức về học lái xe ô tô hạng B2, chúc các bạn thi đỗ lần đầu.