Dừng xe nơi có biển cấm dừng cấm đỗ Nghị định 100 bị phạt bao nhiêu tiền? - Trung Tâm Lái Xe 9573

Dừng xe nơi có biển cấm dừng cấm đỗ Nghị định 100 bị phạt bao nhiêu tiền?

Khi tham gia giao thông. Chắc chắn một điều rằng hầu như ai cũng biết rằng không được phép dừng, đỗ xe ở những nơi có biển báo cấm dừng, đỗ xe. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết các loại biển báo cấm dừng xe. Đôi khi chỉ cần phớt lờ; Chúng tôi dừng xe ở nơi có biển cấm đỗ. Nếu đúng như vậy, họ sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vậy mức phạt khi dừng xe ở nơi có quy định cấm dừng, đỗ xe Nghị định 100 là bao nhiêu? Hãy cùng trung tâm thi bằng lái xe 9573 tìm hiểu nhé

Dung xe noi co bien cam dung cam do Nghi dinh 100 bi phat bao nhieu tien

Dừng xe nơi có biển báo cấm dừng, đỗ Nghị định 100?

Khoản 1 và Khoản 2 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:

1. Xe dừng là trạng thái đứng yên tạm thời của xe; trong một khoảng thời gian cần thiết để người đó lên tàu; phương tiện bốc dỡ, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện các công việc khác.

2. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của xe, không giới hạn thời gian.

Cũng theo Điều này, khi dừng xe, người điều khiển phương tiện không được tắt máy; không được rời khỏi vị trí lái xe, đồng thời phải bật đèn cảnh báo. Nếu đỗ xe, người lái xe chỉ được phép rời khỏi xe sau khi đã thực hiện các biện pháp an toàn.

Lưu ý, ở một số nơi có biển cấm dừng xe, người điều khiển phương tiện vẫn có thể dừng xe, nhưng chỉ được trong thời gian ngắn. Và ở những khu vực có biển báo cấm đậu xe thì tuyệt đối không được đậu xe.

Nếu dừng xe ở nơi có biển báo cấm dừng, đỗ xe; thì người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP.

Xử phạt hành vi dừng xe ở nơi có biển cấm dừng, đỗ xe

Cho xe máy

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện); xe mô tô và các loại xe giống xe gắn máy; Vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng; đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

h) Dừng, đỗ trên đường xe điện, điểm đón, trả khách của xe buýt; nơi đường bộ giao nhau, trên đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe ở nơi có biển cấm dừng xe; Đỗ xe ở nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe”; không tuân thủ các quy định về dừng, đỗ xe tại nơi giao nhau của đường bộ cùng cấp với đường sắt; dừng, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt, trừ hành vi quy định tại Điểm b Khoản 2, Điểm b Khoản 3 Điều 49 Nghị định này;

Cho ô tô

Dừng lại ở nơi có biển báo cấm dừng, đỗ xe.

Căn cứ điểm h khoản 2 Điều 5 Nghị định 100 / NĐ-CP:

Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện; vi phạm một trong các hành vi sau:

h) Dừng xe không sát lề đường, lề đường bên phải của chiều đi; hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; dừng xe trên đường tàu điện và đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống, hầm đường dây điện thoại; điện cao thế, dành chỗ cho xe cứu hỏa lấy nước; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định trong phần bố trí nơi dừng, đỗ xe; dừng, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ; dừng xe ở nơi có biển báo “Cấm dừng, đỗ xe”, trừ hành vi quy định tại Điểm i Khoản 4 và Điểm d Khoản 7 Điều này;

Dung xe noi co bien cam dung cam do Nghi dinh 100

Hãy đậu xe ở nơi có biển báo Cấm đậu xe hoặc biển báo Cấm dừng xe và Đậu xe.

Căn cứ điểm đ khoản 3 Điều 5: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng; đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

e) Đậu xe không sát lề đường, lề đường bên phải của chiều đi; hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đậu xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống, miệng hầm đường dây điện thoại; điện cao thế, dành chỗ cho xe cứu hỏa lấy nước; đậu, đỗ xe trên vỉa hè trái quy định của pháp luật; đỗ xe ở nơi có biển cấm dừng xe hoặc biển cấm dừng, đỗ xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm i Khoản 4, Điểm b Khoản 6 Điều này;

Cách nộp phạt khi dừng, đỗ xe nơi có biển cấm

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định 81/2013 / NĐ-CP; và Khoản 16 Điều 1 Nghị định 97/2017 / NĐ-CP là cá nhân; Tổ chức vi phạm giao thông nộp phạt bằng một trong các hình thức sau đây:

  • Nộp trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc các ngân hàng thương mại; nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong biên bản xử phạt.
  • Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước; được ghi trong quyết định xử phạt.
  • Nộp tiền trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt: Ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi đi lại khó khăn thì cá nhân, tổ chức bị xử phạt có thể nộp tiền phạt cho người có thẩm quyền xử phạt. trừng phạt.
  • Nộp vào Kho bạc Nhà nước thông qua dịch vụ bưu chính công ích (ví dụ: Bưu điện).

Ngoài ra, từ ngày 1/7/2020, người dân cũng có thể nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Người vi phạm có thể tra cứu và trả tiền vi phạm giao thông trực tuyến. Khi đó, CSGT căn cứ vào biên lai thu tiền phạt để trả hồ sơ cho người dân qua đường bưu điện.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư X về vấn đề “Dừng xe ở nơi có biển cấm dừng, đỗ xe Nghị định 100?”. Mong rằng các bạn có thể vận dụng những kiến ​​thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Các câu hỏi thường gặp

Hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc năm 2022 sẽ bị phạt bao nhiêu tiền

Về hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định; không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết khi buộc phải dừng, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định, quay đầu xe trên đường cao tốc. Mức phạt tăng từ 6 – 8 triệu đồng lên 10 – 12 triệu đồng; bị thu hồi giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Phạt bao nhiêu tiền khi để xe máy trong hầm?

Căn cứ điểm b khoản 4 Điều 6 Luật Giao thông đường bộ 2008,
Điều 6. Mức phạt đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm đường bộ. 4. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều
khiển phương tiện có một trong các hành vi sau đây. b) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định ;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *